Bảng fooc và bảng từ trắng khác nhau như thế nào?

Do có nhiều điểm tương đồng nên mọi người rất dễ nhầm lẫn giữa bảng fooc và bảng từ trắng. Chọn mua nhầm bảng sẽ không mang lại hiệu quả sử dụng như mong muốn của bạn. Sự khác nhau giữa bảng foocmica và bảng từ trắng là gì? Bạn hãy lưu lại cách phân biệt giữa hai loại bảng để chọn mua chính xác nhất nhé!

1. Sự giống nhau giữa bảng fooc và bảng từ trắng

Bảng foocmica và bảng từ trắng đều là loại bảng viết bằng bút lông, bút dạ. Bề mặt bảng đều có màu trắng, nhẵn mịn và bóng. Bảng viết lắp đặt trong bất cứ lĩnh vực nào cần sử dụng bảng để ghi chép. Cả hai loại bảng đều có khả năng chống lóa, dễ viết, dễ làm sạch và có thể sử dụng làm màn hình máy chiếu.

Chúng có tên gọi chung là bảng viết bút lông, bảng viết bút dạ hoặc bảng trawgs. Do có quá nhiều điểm tương đồng, tên gọi cũng gần giống nhau nên nhiều người nhầm lẫn giữa Bảng fooc và bảng từ trắng. Sự nhầm lẫn không mang đến hậu quả nghiêm trọng, nhưng bảng sẽ không cho giá trị sử dụng đúng mục đích của bạn và giá tiền đầu tư.

Bảng foocmica và bảng từ trắng có nhiều điểm giống nhau nên rất dễ nhầm lẫn

2. Cách phân biệt bảng foocmica và bảngtừ trắng

Các đặc tính của bảng fooc:

Bảng có bề mặt làm bằng nhựa mica cao cấp, chống va đập. Vật liệu nhựa không hút nam châm nên không có khả năng ghim giữ tài liệu, hình ảnh trên mặt bảng. Hầu hết các loại bảng foocmica trên thị trường đều không có đường kẻ ô ly mờ trên mặt bảng. Sử dụng bảng foocmica lâu ngày có thể để lại dấu vết mực.

Các đặc tính của bảng từ trắng:

Bảng từ trắng có cấu tạo bề mặt thép phù sơn tĩnh điện, hút được nam châm nên gắn giữ được giấy tờ lên bảng. Lớp sơn cao cấp được sản xuất từ Hàn Quốc có khả năng chống lóa tuyệt vời, nhỉnh hơn so với bảng fooc. Bề mặt bảng từ trắng siêu nhẵn mịn, cho nét chữ đẹp và thao tác nhanh hơn 30% so với bảng foocmica.

Bảng từ trắng có đường ô kẻ ly mờ 5cm x 5cm giúp viết chữ theo đường thẳng đẹp mắt. Khả năng làm sạch vết mực của bảng từ trắng dễ dàng hơn, loại bỏ hoàn toàn và không để lại dấu mực. Bảng từ trắng giữ được độ sạch và sáng sau thời gian dài sử dụng. Khi mua bảng fooc hoặc Bảng từ trắng, bạn chỉ cần thử đặt miếng nam châm lên bề mặt bảng để phân biệt.

Bảng từ trắng hút nam châm, bảng foocmica không hút nam châm

3. Chọn bảng foocmica hay bảng từ trắng?

Xét về hiệu quả và tiện ích sử dụng, bảng từ trắng vượt trội so với bảng foocmica. Vì vậy giá bán bảng từ trắng cũng cao hơn. Bảng fooc tuy “thua kém” bảng từ trắng, nhưng chất lượng dẫn đầu so với các loại bảng trắng viết bút lông khác trên thị trường. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bảng foocmica nếu muốn tiết kiệm chi phí đầu tư, mục đích sử dụng không yêu cầu cao.

Bảng foocmica thích hợp sử dụng làm bảng lịch công tác, bảng ghi chú, bảng nội quy trong các văn phòng làm việc, xí nghiệp… Lắp đặt bảng trắng trong trường học hoặc phục vụ hội họp của công ty, bạn nên chọn bảng từ trắng. Những môi trường làm việc này cần sử dụng bảng thường xuyên, khai thác tính năng hút nam châm gắn giữ tài liệu của bảng.

Để được tư vấn chọn bảng fooc hay bảng từ trắng phù hợp mục đích và không gian lắp đặt, bạn hãy liên hệ tới Trường Lợi theo hotline 0971549666. Trường Lợi là chuyên gia có 25 năm kinh nghiệm sành sỏi trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp bảng viết tại thị trường Việt Nam. Bạn chắc chắn sẽ chọn được loại bảng viết bút lông như ý khi nhận được sự tư vấn hoàn toàn miễn phí của Trường Lợi.