Cách chế biến nhung của huou giong. Mua hươu giống ở đâu để đảm cho chất lượng nhung tốt

Nuôi hươu giống là một ngành nghề mới đem lại nguồn thu nhập cao và ổn định cho người chăn nuôi. Ngoài nuôi hươu để lấy thịt thì hươu còn cung cấp một số lượng lớn nhung ra thị trường, mang lại giá trị cao trong chữa bệnh. Vậy cách chế biến nhung hươu để sử dụng như thế nào, cũng như khi cần mua huou giong tốt để mở mô hình trang trại chăn nuôi, thì người mua cần liên hệ ở đâu để đảm bảo mua được con giống với giá thành rẻ mà chất lượng sinh sản cũng như nhung tốt và ổn định hàng năm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết nhất để chúng ta có thể tham khảo, khi có nhu cầu sử dụng nhung cũng muốn mua con giống.

Cách chế biến nhung của hươu giống

Để có thể sử dụng nhung một cách tốt nhất hết các giá trị dinh dưỡng cũng như vi chất có trong nhung, thì việc sơ chế nhung trước khi chế biến rất quan trọng. Sau khi thu hoạch nhung xong chúng ta sẽ làm sạch hết phần lông nhung bám ở bên ngoài của sừng, tiếp theo là dùng rượu gừng để khử trùng và mùi tanh của nhung. Cuối cùng là chúng ta sẽ lựa chọn chế biến nhung theo cách nào cho phù hợp với nhu cầu cần dùng. Sau đây là một số cách chế biến nhung hươu giống chúng ta có thể tham khảo.

Nhung hươu sấy khô

Đây là cách chế biến được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, bởi vì không những dễ làm mà nó còn đảm bảo giữ nguyên được các thành phần cũng như vi chất có trong nhung. Sau khi chúng ta đã sơ chế nhung hươu xong ta sẽ dùng dao thái mỏng nhung ra và đem đi sấy khô ở nhiệt độ cao khoảng 600 độ C, hoặc phơi thật khô dưới ánh nắng mặt trời. Sau khi nhung đã thật sự khô chúng ta sẽ bảo quản ở trong túi kín và lấy ra sử dụng dần khi cần thiết.

Nhung hươu dùng ngâm rượu

Nhung hươu ngâm rượu là một thức uống được rất nhiều quý ông yêu thích, không những ngon mà còn có tác dụng chữa bệnh cao. Để cho một bình rượu không những ngon mà còn quý chúng ta nên sử dụng loại rượu ngon để vừa cho chất lượng rượu tốt mà nhung không bị thối nữa. Có thể sử dụng nhung tươi hoặc nhung phơi khô để ngâm rượu, tùy vào sở thích của mỗi người. Khi chúng ta ngâm nhung thái lát mỏng để ngâm thì trong thời gian 1 tháng chúng ta đã có thể sử dụng, còn trong trường hợp ngâm nguyên nhung hươu không thái lát thì thời gian tốt nhất là 6 tháng. Để tránh không làm ảnh hưởng đến chất lượng rượu cũng như thẩm mĩ chúng ta nên sử dùng bình thủy tinh để ngâm.

Nhung hươu ngâm mật ong

Đây là một cách ngâm được dùng cho những người không ống được rượu, với cách này không những người lớn mà trẻ nhỏ cũng có thể sử dụng được. Chúng ta có thể sử dùng nhung hươu khô hoặc tươi để ngâm mà không lo về hiệu quả khi sử dụng khác nhau.

Mua hươu giống ở đâu để đảm cho chất lượng nhung tốt

Muốn cho chất lượng nhung tốt thì ngoài việc con giống phải đảm bảo nguồn gốc rõ ràng mua ở những trang trại uy tín, thì khâu chăm sóc hươu giống khi bắt đầu vào mùa rụng cũng như mọc nhung rất quan trọng. Chúng ta cần cung cấp những dưỡng chất cần thiết qua thức ăn để đảm bảo chất lượng nhung khi thu hoạch sẽ có chất lượng tốt hơn.

Khâu sơ chế nhung hươu rất quan trọng nếu như không làm sạch lông nhung, khi sử dụng dễ gây ra tình trạng viêm đường ruột, cũng như các dưỡng chất của nhung sẽ không được phát huy triệt để khi sử dụng. Vì vậy chúng ta khi thu hoạch nhung hãy sơ chế thật kĩ sau đó mới đem vào chế biến nhé.