Tại sao quà tặng Tết cho doanh nghiệp luôn khiến các sếp đau đầu?

Quà tặng tết cho doanh nghiệp luôn là một phần không nhỏ trong chiến lược kinh doanh và marketing. Tuy nhiên không phải muốn tặng thế nào thì tặng, tặng gì cũng được, tặng quà doanh nghiệp thậm chí còn là cả một nghệ thuật. Vì sao tặng quà tết doanh nghiệp lại luôn khiến các sếp phải đau đầu?

Quà tặng tết doanh nghiệp luôn khiến các sếp đau đầu

Thứ nhất, do thời điểm tặng quà

Có rất nhiều thời điểm khác nhau để tặng quà cho doanh nghiệp, trong đó có dịp tết. Nhưng không giống những lễ khánh thành, sinh nhật, lễ kỉ niệm hay dịp gì đó mà hay được giới thiệu trên website hoặc Facebook công ty… Quà dịp tết được tặng trong một thời điểm khá nhạy cảm. Quà tặng vào dịp này không chỉ thể hiện tình cảm của người tặng, lời tri ân của các doanh nghiệp với đối tác của mình. Món quà còn là lời chúc mừng cho một năm mới làm ăn thuận lợi và thành công. Nhưng món quà thế nào sẽ thể hiện được thành ý này? Vì thế thời điểm tặng quà chính là yếu tố đầu tiên khiến các sếp của chúng ta đau đầu.

Rất nhiều gợi ý hay ho bạn có thể tìm thấy trên quatangdatvang.com để tặng cho đối tác của mình. Bạn có thể chọn những sản phẩm như tranh, tượng mạ vàng, tượng linh vật… Nó vừa có ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, vừa rất phù hợp với thời điểm tặng quà dịp tết.

Mục đích quảng bá thương hiệu

Món quà tặng bao giờ cũng phải có ý nghĩa quảng bá thương hiệu sản phẩm của doanh nghiệp, cơ quan mình. Chỉ cần nhìn vào món quà, người ta sẽ nhớ ngay đến người tặng. Như một hiệu ứng lan truyền, người nọ bảo người kia, doanh nghiệp này liên hệ với doanh nghiệp khác, họ biết nhiều về công ty của bạn hơn. Có như vậy, công việc kinh doanh mới trở lên thuận lợi và ngày càng phát đạt.

Nhưng đó phải là một món quà như thế nào, sẽ in logo hay hình ảnh, thông điệp gì trên món quà đó? Đây là điều thứ hai khiến các sếp chúng ta rất suy nghĩ. Tham khảo Facebook, hoặc Google bạn có thể chọn món quà là những tấm kỉ niệm chương, kệ đựng, hộp bút, tranh ảnh, lịch…. Trên đó có in ảnh hay logo công ty mình để tặng. Những món quà rất phù hợp để giới thiệu, marketting sản phẩm lại có thể dùng thường xuyên cho các doanh nghiệp sau này.

Quà tặng tết cho doanh nghiệp phải đảm bảo tiêu chí độc và lạ

Như trên đã nói, quà tặng doanh nghiệp là một điều khá nhạy cảm, không phải muốn tặng quà gì thì tặng. Một trong các vấn đề mà các sếp lo lắng khi chọn quà là nó cần đảm bảo tiêu chí độc và lạ nữa. Nếu món quà bạn tặng lại trùng với quà của các công ty, doanh nghiệp khác thì không ổn. Người ta sẽ lấy ra để so sánh quà nào đẹp hơn, quà nào giá trị hơn, và biết đâu, món quà của bạn lại không được đem ra sử dụng. Thật phí phạm và đáng tiếc nếu quà tặng tết cho doanh nghiệp lại bị đem đi cho người khác hoặc vất trong nhà kho.

Có rất nhiều lựa chọn quà tặng tết doanh nghiệp

Quà tặng phải thể hiện được đẳng cấp của doanh nghiệp

Món quà đẹp, sang trọng sẽ tương ứng với giá trị của người tặng. Từ đó suy ra, doanh nghiệp tặng quà đang trong thời gì làm ăn ổn định, tăng trưởng tốt. Họ chắc chắn sẽ là một đối tác làm ăn lâu dài và hiệu quả. Thậm chí, món quà của bạn đem đi tặng có giá trị cao đôi khi còn được hiểu là mối quan hệ làm ăn của hai doanh nghiệp đang rất tốt đẹp nữa.

Với một vài các phân tích trên, bạn đã hiểu vì sao quà tặng tết doanh nghiệp khiến các sếp đau đầu rồi chứ? Để giúp các sếp xua tan nỗi lo lắng này, hãy lựa chọn những món quà vừa phù hợp với thời gian và đặc điểm người được tặng, nó phải vừa độc, lạ, lại có giá trị nữa. Như các món quà trên quatangdatvang.com  chẳng hạn. Vừa đẹp mắt lại mang đậm ý nghĩa ngày tết chắc chắn sẽ khiến các sếp hài lòng.

 

s