Trang trí phòng ngủ theo phong cách Mid-Century

Nếu bạn đang muốn làm đẹp nội thất cho phòng ngủ của bản thân và bạn là người vừa ưa thích sự cổ đại nhưng vừa yêu quý cái hiện đại thì phong cách Mid-Century là phong cách hoàn hảo được nhiều người biết đến trong việc làm đẹp nội thất dành cho bạn.

Vậy, thế nào là Mid-Century? Mid-Century là cụm từ dùng để chỉ phong cách ra đời trong khoảng thời gian từ năm 1940-1970. Là phong cách giao thoa giữa cái cũ và cái mới, tự nhiên và hiện đại. Là sự kết hợp của phong cách kiến tạo phòng ngủ sang trọng pha nét cổ kính với phong cách thiên nhiên, tân tiến phóng khoáng.

Kết quả hình ảnh cho giường sắt

Bên cạnh xu thế kiến tạo nhà theo phong cách Nhật Bản thì đây cũng là một trong những xu thế thiết kế nội thất tân tiến được ưa chuộng trong những năm gần đây.​ Trong phong cách này, những món nội thất thường sẽ mang màu sắc của thiên nhiên. Những chiếc tủ áo quần, tủ đầu giường, những chiếc kệ hay giường ngủ sẽ có màu gỗ, màu nâu đất. Những chiếc giường sắt đẹp màu giả gỗ sẽ là lựa chọn hợp lý dành cho bạn.

Nếu bạn muốn tiết kiệm diện tích, bạn có thể sử dụng những chiếc giường sắt 2 tầng giá rẻ màu nâu đen.

Bên cạnh đó hơi hướng cổ kính, truyền thống lại được thổi luồng vào những chiếc đèn chùm treo trên trần nhà hoặc những chiếc đèn ngủ ở tủ đầu giường​. Một căn phòng theo phong cách này sẽ luôn ngập tràn ánh sáng, dù là ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng đến từ những chiếc đèn ngủ.

Hơi hướng thiên nhiên còn biểu hiện trong những họa tiết đi kèm trên những bức tường hay trên những tấm ga trải giường, rèm treo cửa sổ.

Nếu bạn muốn phòng ngủ có màu sắc sáng hơn, mang hơi hướng tân tiến nhiều hơn thì bạn có thể chọn màu trần nhà và sàn nhà với những màu sắc tươi sáng như màu trắng xám. Một căn phòng với phong cách Mid-Century sẽ có đặc điểm tươi sáng và thoáng đãng, tạo ấn tượng nhẹ nhàng cho người đối diện. Trần và sàn nhà thường được chọn bởi những loại gỗ tối màu hoặc những thứ vật liệu khác có màu nâu đất, màu giả gỗ.

Kết quả hình ảnh cho giường sắt

Chính vì mang hơi hướng truyền thống, thiên nhiên nên những căn phòng mang phong cách này thường có vị trí đặt gần sân vườn. Nếu không có sân vườn thì trong phòng bạn có thể làm đẹp những chậu cây trồng. Có thể nói, 3 yếu tố chính đem lại phong cách Mid-Century là nội thất màu gỗ, ánh sáng và cây trồng.​

Để tạo nét hiện đại cho không gian, bạn có thể cần đến thiết kế cửa kính kéo dài. Vừa giúp tăng nét tân tiến cho phòng ngủ, vừa giúp tận hưởng được không gian sân vườn bên ngoài nếu có. Hơn nữa, điều này khiến bạn tận dụng tối đa nhân tố ánh sáng tự nhiên cho căn phòng phong cách Mid-Century.​

Nếu bạn biết cách trang trí nội thất, phong cách Mid-Century sẽ chẳng bao giờ là phong cách lỗi mốt. Một phòng ngủ với phong cách này sẽ đem lại cho người đối diện một cảm giác gần gũi, thân quen, ấm áp vừa pha lẫn sự hiện đại, sang trọng, dễ chịu. Chắc rằng bạn sẽ có được những giây phút nghỉ ngơi thư giãn nhất trong căn phòng như thế này.​ Hãy thử và chúc bạn thành công với cách trang trí nội thất theo phong cách này nhé.